[Tin Tức] Thời buổi thị trường nội địa vàng thau lẫn lộn, thế nào mới là 1 game đáng chơi và đáng tin?

Hiện nay, tình trạng game mobile ra như nấm mọc sau mưa, từ dòng nhập vai, thẻ tướng đến bắn súng tọa độ… khiến đôi khi cộng đồng rơi vào trạng thái bội thực. Việc phải chạy theo quá nhiều sự lựa chọn cùng một lúc lâu dần lấy đi hết những háo hức trong lòng người chơi, khiến việc chơi game giờ đây chỉ đơn giản như một thứ giết thời gian, vài ngày lại đổi game là chuyện bình thường.

Thời buổi thị trường nội địa vàng thau lẫn lộn, thế nào mới là 1 game đáng chơi và đáng tin? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Sau một thời gian dài chạy đua với các NPH, giờ đây game thủ lại cần sự chắc chắn và đảm bảo. Liệu trong số những tựa game đang có trên thị trường nội địa, dựa vào đâu để có thể quyết định chơi mà không cần lo lắng quá nhiều?

Vượt qua được "quy luật 3 tháng", tuổi đời lên tới hàng năm

Xu hướng của game thủ Việt xưa nay luôn bị đánh giá là cả thèm chóng chán. Như con số đã thống kê từ hàng trăm tựa game mobile lớn nhỏ từng ra mắt thị trường Việt Nam thì tuổi đời trung bình của chúng rơi vào khoảng 6 tháng, thậm chí là 3 tháng mà thôi. Bởi thế, các tựa game "sống sót" sau thời gian dài bám trụ tại thị trường game Việt lẽ dĩ nhiên lại trở thành "hàng hiếm".

Thời buổi thị trường nội địa vàng thau lẫn lộn, thế nào mới là 1 game đáng chơi và đáng tin? - Ảnh 2.

Thục Sơn 4D một ví dụ điển hình khi đã "sống khỏe" với hơn 2 triệu người chơi sau 2 năm ra mắt

Bởi cần phải hiểu rằng thước đo chất lượng của 1 tựa game, không phải nằm ở sự quảng cáo của NPH, mà thể hiện bằng chính sự gắn bó của cộng đồng người chơi, một tựa game vượt qua được giai đoạn "cả thèm" mà cộng đồng mãi chưa thấy "chán" thì không còn điều gì phải nghi ngờ về chất lượng của nó nữa. Những tựa game "già mà khỏe" điển hình ở thị trường game mobile hiện nay có thể kể đến VLTK, Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile...

Thời buổi thị trường nội địa vàng thau lẫn lộn, thế nào mới là 1 game đáng chơi và đáng tin? - Ảnh 3.
 

Cộng đồng đông vui ngay cả khi sau 1 thời gian dài ra mắt

Những bức ảnh hay clip nhá hàng đã trải qua 10 lần cắt ghép đẹp mê ly chắc chắn sẽ nhận được sự chú ý ngay lập tức của cộng đồng. Đó cũng là một lý do quan trọng để cộng đồng biết đến sản phẩm và quyết định chờ đến ngày được chính thức trải nghiệm. Tuy nhiên điều giữ chân cộng đồng ở lại thì phải là gameplay và những tính năng gắn kết giữa người với người.

Thời buổi thị trường nội địa vàng thau lẫn lộn, thế nào mới là 1 game đáng chơi và đáng tin? - Ảnh 4.
 

Giờ đây với sự phát triển của facebook, chúng ta có thể dễ dàng kiểm chứng cộng đồng thông qua fanpage hoặc group cộng đồng chính thức của game. Đó chính là nơi game thủ chia sẻ những kinh nghiệm, cảm xúc, bóc phốt thậm chí là gạ kèo nhau. Nếu như group luôn đông vui, các bài đăng dày đặc và cộng đồng "chặt chém" nhau thoải mái 24/24 thì chắc chắn đó là một tựa game đáng để chơi ngay.

NPH có tâm

Từ xưa đến nay, phong cách làm việc chậm chạp, thái độ thiếu trách nhiệm khi quản lý vốn là một trong những đặc điểm của các NPH Việt. Game thì lag, hack, cheat thì nhiều vô kể trong khi người chơi ra sức tố cáo lên trên thì lại không được giải đáp. Thậm chí, rất nhiều NPH còn "xù" cả phần thưởng đã hứa hẹn cho dân cày trước đó với không một lời giải thích. Đây là một nguyên nhân nhanh nhất khiến các game thủ ngay lập tức cảm thấy chán nản. Làm gì có ai chịu đầu tư thời gian tiền bạc vào một tựa game mà ở đó họ không được tôn trọng?

Thời buổi thị trường nội địa vàng thau lẫn lộn, thế nào mới là 1 game đáng chơi và đáng tin? - Ảnh 5.
 

Tiếng lành đồn xa còn tiếng dữ thì đồn lâu. Dù chỉ là một hành động có trách nhiệm, chăm sóc đến tâm tư và quyền lợi của game thủ cũng sẽ được lòng cả cộng đồng, thậm chí vì NPH thường xuyên quan tâm, hỗ trợ nhiệt tình… mà những lần game lỗi hay sự cố cũng đều sẽ dễ dàng được game thủ bỏ qua. Đôi khi game thủ Việt cũng chỉ cần có thế: được tôn trọng.

Thời buổi thị trường nội địa vàng thau lẫn lộn, thế nào mới là 1 game đáng chơi và đáng tin? - Ảnh 6.
 

Thục Sơn 4D: Vững chãi giữa thị trường vần vũ

Được xây dựng dựa trên IP độc quyền Thục Sơn đến từ NPT YCGame, Thục Sơn 4D đã tạo nên sức hút khó có thể cưỡng lại cho cộng đồng game thủ vào thời điểm tháng 3 - tháng 4 2019. Ở thời điểm đó, trên thị trường đã có khá nhiều các tựa game nhập vai lấy đề tài kiếm hiệp nhưng việc hội tụ quá nhiều yếu tố độc quyền về cả hình ảnh, cốt truyện, tính năng, bộ cài... đã khiến Thục Sơn 4D trở nên vụt sáng.

Thời buổi thị trường nội địa vàng thau lẫn lộn, thế nào mới là 1 game đáng chơi và đáng tin? - Ảnh 7.
 
Thời buổi thị trường nội địa vàng thau lẫn lộn, thế nào mới là 1 game đáng chơi và đáng tin? - Ảnh 8.

Sau 2 năm, Thục Sơn 4D - Perfect War vẫn xuất sắc lọt TOP hạng mục "Game Mới Nên Chơi", đề xuất bởi App Store

Bề nổi đồ họa sẽ thu hút nhiều người chơi ban đầu nhưng chiều sâu cộng đồng sẽ là lý do khiến các game thủ ở lại lâu dài và quyết định sự đông đúc máu lửa của tựa game đó. Có vẻ như Thục Sơn 4D làm rất tốt điều này khi mà sau 2 năm, cộng đồng của nó vẫn hân hoan vui vẻ như những ngày đầu, sự kiện thu hút hàng ngàn người tham gia và các chiến trường săn Boss, công thành vẫn chật kín màn hình.

Thời buổi thị trường nội địa vàng thau lẫn lộn, thế nào mới là 1 game đáng chơi và đáng tin? - Ảnh 9.

Gặp nhau trong game là chưa đủ...

Thời buổi thị trường nội địa vàng thau lẫn lộn, thế nào mới là 1 game đáng chơi và đáng tin? - Ảnh 10.
 
Thời buổi thị trường nội địa vàng thau lẫn lộn, thế nào mới là 1 game đáng chơi và đáng tin? - Ảnh 11.
 
Thời buổi thị trường nội địa vàng thau lẫn lộn, thế nào mới là 1 game đáng chơi và đáng tin? - Ảnh 12.
 
Thời buổi thị trường nội địa vàng thau lẫn lộn, thế nào mới là 1 game đáng chơi và đáng tin? - Ảnh 13.
 
Thời buổi thị trường nội địa vàng thau lẫn lộn, thế nào mới là 1 game đáng chơi và đáng tin? - Ảnh 14.
 
Thời buổi thị trường nội địa vàng thau lẫn lộn, thế nào mới là 1 game đáng chơi và đáng tin? - Ảnh 15.

...cộng đồng Thục Sơn là cứ phải "nhìn tận mặt" như thế này cơ

Mới đây, Thục Sơn 4D đã tiếp tục phát động cuộc thi Thiết Kế Tọa Kỵ và Thời Trang mùa thứ 3 và ngay lập tức thu hút những tài năng hội họa xuất chúng. Đây chính là minh chứng cho sức trẻ của tựa game 80 triệu người chơi toàn cầu này, rằng 1 cộng đồng chất lượng, một NPH có tâm và có tầm, một sản phẩm hội tụ đầy đủ "chân, thiện, mỹ" chắc chắn sẽ là nơi mọi game thủ đam mê nhập vai tìm về, tìm thấy ngôi nhà thực sự của mình sau nhiều năm "lưu lạc" giang hồ.

===============================

Thục Sơn 4D - Perfect War

Vận hành bởi SohaGame HCM - Hardcore

Nạp Thẻ:  https://nap.sohagame.vn/thucson

Fanpage: https://www.facebook.com/thucson4d

Group: fb.com/groups/congdongthucsonkyhiep

Hỗ trợ Hotline: 1900 6639

Hỗ trợ: https://hotro.sohagame.vn

 

 
Game SG140