[Thông Báo] Internet lại bị chậm lag do cáp quang biển AAG gặp sự cố, chưa biết bao giờ mới sửa xong

Đến hẹn lại lên... tuyến cáp quang internet của VN tiếp tục gặp sự cố trong năm 2019 này.

Theo thông tin mới cập nhật, tuyến cáp quang biển AAG đang gặp sự cố trên nhánh S1H, với vị trí cáp lỗi cách trạm cập bờ Vũng Tàu của tuyến cáp khoảng 163 km. Hiện các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam chưa nhận được lịch sửa chữa, khắc phục sự cố lần này.

Tình trạng nêu trên vừa được đại diện một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam chia sẻ với ICTnews.

Theo đó, sự cố đã xảy ra từ ngày 14/11 tức cách đây gần 2 tuần nhưng các ISP tại Việt Nam hiện vẫn chưa được thông báo về kế hoạch sửa chữa, khắc phục. Dù đánh giá lần này không mấy nghiêm trọng nhưng có thể cảm nhận được, lưu lượng Internet mấy ngày qua đã bị ảnh hưởng và chậm hơn ngày thường khá nhiều. 

Đặc biệt với những game thủ thường xuyên chinh chiến tại các server nước ngoài hoặc hay download game quốc tế sẽ gặp nhiều khó chịu.

Do đó thời điểm mạng internet của nước ta trở lại bình thường vẫn còn là ẩn số nên anh em chúng ta chỉ có thể ngồi chờ mà thôi.

Asia America Gateway - AAG là tuyến cáp quang biển quốc tế có tổng chiều dài 20.191 km, với lưu lượng thiết kế ban đầu là 2 Tb/giây và liên tục được nâng cấp theo thời gian, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á (ASEAN) với Mỹ. Tuyến cáp quang biển quốc tế này được đưa vào khai thác từ tháng 11/2009, đi qua Malaysia (Mersing), Singapore (Changi), Thái Lan (Sri Racha), Việt Nam (nhánh cáp rẽ vào Việt Nam dài 314km, điểm cập bờ tại Vũng Tàu), Brunei (Tungku), Hong Kong (South Lantau), Philippines (Currimao) và Hoa Kỳ (Guam, Hawaii và California). Từ khi được đưa vào khai thác đến nay, AAG đã nhiều lần gặp sự cố hoặc được bảo trì gây gián đoạn dịch vụ trên tuyến.

Theo ICTnews

===============================

Game SG140