[Cộng Đồng] Thần tượng ảo Vocaloid số 1 Trung Quốc bất ngờ xuất hiện cùng thánh nữ Loli Mặc Vận, liệu đây có phải class mới?

Trào lưu hâm mộ các ngôi sao thần tượng ảo (Vocaloid) đã rất phổ biến hiện nay với những nhân vật có tầm ảnh hưởng toàn cầu như Hatsune Miku của Nhật Bản và Luo Tianyi (Lạc Thiên Y) của Trung Quốc. Bằng công nghệ hình ảnh tân tiến AR, lần đầu tiên các nhân vật hoạt họa bước ra khỏi màn hình để đứng biểu diễn và hát cùng những con người thực, tạo nên sự mới lạ và trải nghiệm độc đáo chưa từng có trong lịch sử.

Thần tượng ảo Vocaloid số 1 Trung Quốc bất ngờ xuất hiện cùng “thánh nữ Loli” Mặc Vận, liệu đây có phải class mới? - Ảnh 1.

Thần tượng ảo trở thành một trong những hiện tượng mạng, xu hướng kết hợp công nghệ với con người nổi bật trong thế kỷ 21

Luo Tianyi là VOCALOID hình tượng ảo và thư viện âm thanh tiếng Trung đầu tiên trên thế giới được chế tạo dựa trên công cụ tổng hợp giọng nói VOCALOID 3 của công ty Yamaha. Ngày 12-7-2012, Luo Tianyi chính thức được ra mắt tại Triển lãm trò chơi và hoạt hình Quốc tế Trung Quốc lần thứ 8 (CCG EXPO). Nguồn âm thanh của Luo Tianyi là giọng của diễn viên lồng tiếng Trung Quốc Sơn Tân, hình tượng là bản nháp do MOTH thiết kế và được họa sĩ Ideolo chỉnh sửa tích hợp hoàn thành.

Thần tượng ảo Vocaloid số 1 Trung Quốc bất ngờ xuất hiện cùng “thánh nữ Loli” Mặc Vận, liệu đây có phải class mới? - Ảnh 2.

Hóa ra đằng sau mỗi nhân vật ảo lại có hàng "tấn" công nghệ và ekip đông đảo như vậy

Tháng 2-2016, Luo Tianyi xuất hiện trên chương trình mừng xuân của Đài truyền hình Hồ Nam, cùng ca sĩ Dương Ngọc Doanh song ca bài Hoa nhi nạp cát, trở thành ca sĩ ảo đầu tiên lên sóng truyền hình Trung Quốc. Sau đó, Luo Tianyi lại xuất hiện tại Liên hoan phim Kim Ưng lần thứ 11 (2016), chương trình mừng xuân của Đài truyền hình Hồ Nam năm 2016 -2017.

Luo Tianyi thể hiện ca khúc "Let it go" cùng với công nghệ AR trong Live show của bản thân

Có thể nói, dù ở Trung Quốc có rất nhiều ca sỹ thần tượng ảo Vocaloid, tuy nhiên Luo Tianyi luôn là cái tên nổi bật nhất, đứng đầu rất nhiều bảng xếp hạng và đem về khoản lợi nhuận lớn cho Yamaha và Thstars. Với hàng triệu fans hâm mộ tại Trung Quốc và trên toàn thế giới, đây là nhân vật vô cùng có tầm ảnh hưởng trên các mạng xã hội ở quốc gia này.

Thần tượng ảo Vocaloid số 1 Trung Quốc bất ngờ xuất hiện cùng “thánh nữ Loli” Mặc Vận, liệu đây có phải class mới? - Ảnh 4.

Fans hâm mộ của Luo Tianyi trong concert chủ yếu là các bạn trẻ

Mới đây, trên Weibo xuất hiện clip Luo Tianyi nhảy với một nhân vật "Loli" vô cùng đáng yêu và thu hút sự chú ý của nhiều người. Sau khi tìm hiểu hóa ra đây là class mới có tên Mặc Vận trong tựa game nhập vai "quốc dân" Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile hiện đang sở hữu hơn 80 triệu người chơi trên toàn cầu. Có thể thấy được sự tương đồng giữa 2 nhân vật này đến mức "như 2 chị em sinh đôi".

Luo Tianyi bất ngờ xuất hiện cùng Mặc Vận trong clip nhảy siêu "kute"

Ngay lập tức trên group Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile phát hành tại thị trường Việt Nam, clip trên đã được rất nhiều người bàn tán về Luo Tianyi. Họ cho rằng đây là một động thái có thể là đánh tiếng để cô trở thành class mới trong tựa game này, hoặc chí ít cũng sẽ là một bộ thời trang mới theo phong cách của Luo Tianyi.

Thần tượng ảo Vocaloid số 1 Trung Quốc bất ngờ xuất hiện cùng “thánh nữ Loli” Mặc Vận, liệu đây có phải class mới? - Ảnh 6.

Cộng đồng game thủ Thục Sơn Kỳ Hiệp bất ngờ khi Mặc Vận xuất hiện cùng "nhân vật lạ"

Hãy nhớ rằng Luo Tianyi là thần tượng ảo có lượng fans đông đảo nhất tại Trung Quốc và có tầm ảnh hưởng cực kì lớn. Việc nhân vật này xuất hiện cùng Mặc Vận cho thấy độ "chịu chơi" của nhà sản xuất Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile bởi chi phí thiết kế và mua bản quyền chắc chắn là không hề rẻ. Với sự hỗ trợ của Luo Tianyi, nhà sản xuất hi vọng class mới Mặc Vận sẽ nhận được sự chú ý của lớp khách hàng trẻ đam mê manhua, manga, anime cũng như có sở thích thần tượng nhân vật 2D.

Thần tượng ảo Vocaloid số 1 Trung Quốc bất ngờ xuất hiện cùng “thánh nữ Loli” Mặc Vận, liệu đây có phải class mới? - Ảnh 7.
 
Thần tượng ảo Vocaloid số 1 Trung Quốc bất ngờ xuất hiện cùng “thánh nữ Loli” Mặc Vận, liệu đây có phải class mới? - Ảnh 8.

Mặc Vận hội tụ đủ tất cả những điều kiện để trở thành một thần tượng ảo có thể thu hút fans Vocaloid

Chưa biết trong tương lai liệu Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile có những hợp tác gì để đưa Luo Tianyi vào trò chơi hay không, thế nhưng việc Mặc Vận xuất hiện cùng siêu sao ảo số 1 này cho thấy đẳng cấp của trò chơi rất "khủng" ở thị trường Trung Quốc. Với vị thế của mình, hàng triệu game thủ đang rất mong ngóng một ngày Luo Tianyi thực sự bước chân vào game.

Thần tượng ảo Vocaloid số 1 Trung Quốc bất ngờ xuất hiện cùng “thánh nữ Loli” Mặc Vận, liệu đây có phải class mới? - Ảnh 9.
 
Thần tượng ảo Vocaloid số 1 Trung Quốc bất ngờ xuất hiện cùng “thánh nữ Loli” Mặc Vận, liệu đây có phải class mới? - Ảnh 10.

Mong rằng một ngày nào đó Mặc Vận sẽ có bộ thời trang Luo Tianyi để thỏa lòng fans

Game thủ quan tâm tới Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile có thể tải về trò chơi tại đây chỉ với 1 click: https://thucson.vn/rd/gamek

Game SG140