Tải PCGiftcode
Tải game

[Cộng Đồng] Rạo rực ký ức kéo quái cày cấp, vượt Top trong chỉ 1 đêm với những hình ảnh mới nhất từ Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile

Xuất hiện ở Việt Nam đã hơn một thập kỷ, dòng game MMORPG đã trở thành một trào lưu, một xu hướng mà bất kỳ game thủ nào cũng không thể không biết. Đó là nơi để mỗi game thủ được giao lưu kết bạn, cùng thức đêm săn Boss, hò hét những giờ Công thành... hay đơn giản chỉ là những buổi cafe offline nho nhỏ nhưng đầy tình huynh đệ.

Rạo rực ký ức “kéo quái cày cấp”, vượt Top trong chỉ 1 đêm với những hình ảnh mới nhất từ Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile - Ảnh 1.

Dòng MMORPG dù sau bao nhiêu năm thì vẫn là sân chơi được giới game thủ yêu thích nhất

Mặc dù, đa phần tính năng của dòng MMORPG ngày nào đã xuất hiện trên game mobile, đặc biệt những trận PvP, PvE đặc sắc: công thành chiến, bang chiến, tranh đoạt lãnh địa… thế nhưng vẫn còn đó nhiều yếu tố vắng mặt. Một trong số đó chính là trải nghiệm "kéo quái cày cấp".

Vì sao mà một yếu tố tưởng chừng đơn giản như vậy lại đang dần vắng bóng trên nhiều tựa game nhập vai? Dù là siêu phẩm, bom tấn hay cả những tựa game tầm trung lấy mác võ lâm… cũng khó mà tìm thấy được? Câu trả lời có lẽ nằm ở vấn đề thiết lập cấu hình cho sản phẩm.

Rạo rực ký ức “kéo quái cày cấp”, vượt Top trong chỉ 1 đêm với những hình ảnh mới nhất từ Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile - Ảnh 2.

Mặc dù vậy, khi được chuyển thể lên thiết bị di động, có vẻ như một số yếu tố được coi là "phần hồn" lại bị gạt bỏ đi

Rất nhiều MMORPG trên di động hiện nay vì muốn tối giản dung lượng và giúp giảm thiểu cấu hình tối thiểu để thiết bị hoạt động trơn tru nên đã phải cắt bớt các tính năng nhỏ nhặt. Điển hình có thể kể đến chính là việc hạn chế số lượng quái trong mỗi bản đồ, thậm chí là giảm cả thời gian hồi sinh của chúng.

Phải là một người chơi rất tinh ý mới nhận ra được sự thay đổi này và đôi khi, nếu như sản phẩm đó quá vắng người chơi, họ cũng khó mà nhìn thấy được vấn đề đang tồn tại với đám quái. Hơn thế nữa, một số sản phẩm còn cắt luôn cơ chế "nhìn thấy là đánh" của đám quái, người chơi lao vào giữa trận địa chúng đang đứng mà cũng chẳng hề hấn gì. Đây là một điểm dù nhỏ nhưng lại khiến nhiều game thủ kỳ cựu của dòng game này khá… cụt hứng.

Rạo rực ký ức “kéo quái cày cấp”, vượt Top trong chỉ 1 đêm với những hình ảnh mới nhất từ Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile - Ảnh 3.

Điển hình như việc "kéo quái cày cấp"

Trở lại với Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile, nhờ có công nghệ độc quyền Nano Unity 3D, vấn đề tối giản dung lượng đã được gạt sang một bên. Họ thoải mái đem hết các tính năng, cơ chế dù là nhỏ nhất của tượng đài PC khi xưa lên di động. Dù chỉ là những ký ức, kỷ niệm nhỏ nhoi nhưng cũng không nằm ngoài danh sách được lần nữa tái hiện. Đây là điểm mà bản thân người viết rất ấn tượng ở tựa game này, dù chỉ chơi thử được một thời gian ngắn nhưng vẫn nhận ra những sự thân quen vốn có của dòng game huyền thoại.

Rạo rực ký ức “kéo quái cày cấp”, vượt Top trong chỉ 1 đêm với những hình ảnh mới nhất từ Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile - Ảnh 4.

Trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile, nhờ có công nghệ đồ họa độc quyền, NSX chẳng phải hạn chế bất kỳ điều gì để có thể tạo ra trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người chơi

Ngoài việc tái hiện các tính năng, cơ chế gameplay truyền thống của các tượng đài game PC ngày trước, Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile còn là phiên bản sở hữu đồ họa tuyệt đẹp nhưng yêu cầu cấu hình thiết bị cực nhẹ. Đây là ưu điểm lớn của sản phẩm này, giúp kéo gần lại khoảng cách với đa dạng người chơi. Cũng chính vào khi nghe tin về tựa game bom tấn với các đặc điểm thú vị như vậy, nhiều game thủ đã sớm bay sang bản Hàn Quốc để trải nghiệm sớm và đem về nhiều nhận xét tích cực.

Rạo rực ký ức “kéo quái cày cấp”, vượt Top trong chỉ 1 đêm với những hình ảnh mới nhất từ Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile - Ảnh 5.

Công đoạn lùa đám quái để farm cùng lúc như thế này tưởng chừng đơn giản nhưng những tựa game có được nó lại chỉ đếm trên đầu ngón tay

Trích lời anh Kiếm Linh: "Nếu là một fan cuồng của dòng MMORPG, ắt hẳn bạn sẽ nhanh chóng nhận ra nhiều sự quen thuộc. Đầu tiên là việc giao dịch trực tiếp, không nhiều game cùng loại trên thị trường có được tính năng này, cũng là lý do mà nhiều anh em kỳ cựu phải trôi dạt hết từ sản phẩm này qua sản phẩm khác. Tiếp đó, ngoài việc kéo quái cày cấp thì trong game cũng rất đề cao tinh thần đồng đội, party săn Boss hay đi phụ bản là không thể thiếu. Chúng không đơn thuần chỉ là cả 5 ông lao vào bem quái tới tấp mà mỗi người sẽ có nhiệm vụ riêng, ông đứng tank, ông buff, ông kéo quái, ông sát thương diện rộng… Nhất định mình sẽ tiếp tục trải nghiệm khi game ra mắt bản Việt hóa!".

Rạo rực ký ức “kéo quái cày cấp”, vượt Top trong chỉ 1 đêm với những hình ảnh mới nhất từ Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile - Ảnh 6.

Thứ mà Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile hướng đến ngoài tạo ra sân chơi cho các fan cuồng nhập vai còn là tái hiện lại những ký ức thân thuộc cho nhóm người chơi "già" trước đây

Vẫn còn khá lâu nữa chúng ta mới được trải nghiệm chính thức phiên bản Việt hóa của Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile. Thế nhưng, với những gì đã thể hiện qua hình ảnh và video nhá hàng, có thể hoàn toàn tin tưởng rằng đây sẽ là sản phẩm sát với nguyên gốc PC nhất từ trước đến nay. Tin rằng với các yếu tố dù nhỏ nhưng đủ thân thuộc này, Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile sẽ không chỉ thu hút được nhóm người chơi trẻ tuổi hiện nay mà còn là nơi hội tụ của giới game thủ kỳ cựu từng chinh chiến miệt mài trong các MMORPG trong quá khứ.

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile tại: https://www.facebook.com/pg/ThucSonMobile/

Game SG140