[Cộng Đồng] Những giả thuyết thú vị về lý do nhân vật Loli xuất hiện ngày càng nhiều trong game online

Khác với thị trường game cách đây chục năm trước vốn còn khá thô sơ với nhiều sản phẩm được làm theo nguyên mẫu lịch sử và có tác dụng chủ yếu truyền bá văn hóa của mỗi quốc gia, vùng miền, game online ngày nay trở thành một công cụ giải trí đúng nghĩa với sự pha trộn của rất nhiều hình tượng nhân vật, gameplay.

Những giả thuyết thú vị về lý do nhân vật Loli xuất hiện ngày càng nhiều trong game online - Ảnh 1.

Ngày nay game online có sự pha trộn của nhiều hình thức thể hiện khác nhau thay vì chỉ truyền tải lịch sử, tác phẩm nghệ thuật

Một trong những thay đổi lớn trong các game online ngoại nhập ở Việt Nam hiện nay có thể thấy chính là sự xuất hiện ngày càng nhiều của các nhân vật Loli. Từ game Hàn Quốc cho đến Trung Quốc đều dần bị "xâm chiếm" bởi hình ảnh của các bé gái dễ thương này khiến không ít game thủ "phát cuồng". Vậy từ đâu mà những tạo hình này xuất hiện càng lúc càng nhiều trong game online?

Những giả thuyết thú vị về lý do nhân vật Loli xuất hiện ngày càng nhiều trong game online - Ảnh 2.

Nhân vật Loli xuất hiện ngày càng nhiều trong game online đáp ứng nhu cầu của game thủ

Ảnh hưởng từ văn hóa Anime/ Manga Nhật Bản

Dễ thấy đầu tiên chắc chắn là các nhân vật Loli trong game thường bị ảnh hưởng bởi chính "quê hương" của Loli là Nhật Bản. Với nền công nghiệp Manga, Anime cực kì phát triển, tầm ảnh hưởng của những nhân vật này đã lan ra toàn cầu và ảnh hưởng đến những sản phẩm giải trí đại chúng khác, trong đó có game online.

Những giả thuyết thú vị về lý do nhân vật Loli xuất hiện ngày càng nhiều trong game online - Ảnh 3.

Anime và Manga Nhật Bản phát triển khắp thế giới đã thúc đẩy việc xuất hiện các mẫu nhân vật Loli trong game online

Hình tượng nhân vật Loli do ảnh hưởng của Anime, Manga Nhật thường sẽ có đôi mắt to đặc trưng với ngoại hình của một bé gái chưa trưởng thành. Đây cũng là hình tượng được rất nhiều game thủ yêu thích bởi vẻ đẹp trong sáng, thanh tú do nhà sản xuất xây dựng nên thay cho những nhân vật nữ vốn "xôi thịt" trước kia.

Những giả thuyết thú vị về lý do nhân vật Loli xuất hiện ngày càng nhiều trong game online - Ảnh 4.

Nhân vật Loli trong game có thể dễ dàng nhận ra với đôi mắt to tròn và thân hình nhỏ bé của một cô gái mới lớn

 

Những giả thuyết thú vị về lý do nhân vật Loli xuất hiện ngày càng nhiều trong game online - Ảnh 5.

Dù thân hình nhỏ bé, nhưng các item mà nhân vật này cầm thường to quá sức để thể hiện sự đối lập như cô nàng Mặc Vận trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile

Nhiều game thủ nam đã chán… BB

Nếu bạn không biết thì BB chính là viết tắt từ "big boobs" áp chỉ những nhân vật có phần ngực to đến siêu khủng. Thực tế nền công nghiệp game online trước kia phụ thuộc rất nhiều vào các nhân vật ngực lớn để thu hút lượng game thủ nam vốn chiếm phần đông lượng người chơi lúc bấy giờ.

Những giả thuyết thú vị về lý do nhân vật Loli xuất hiện ngày càng nhiều trong game online - Ảnh 6.

Rất nhiều game thế hệ trước lạm dụng các nhân vật "xôi thịt" để câu kéo game thủ nam

Tuy nhiên trải qua thời gian dài, các nhân vật BB ngày càng phải cạnh tranh gay gắt bởi rất nhiều sản phẩm cùng kiểu thiết kế "xôi thịt" ra mắt mỗi năm. Người chơi cũng vì thế mà cảm thấy "ngộp" vì đi đâu cũng thấy nhân vật BB, đó là lúc họ cần một nhân vật "nhìn phát yêu luôn" và "yêu bằng cả trái tim", nơi khơi lại những tình cảm đầu đời của mỗi người con trai. Hình tượng đó không ai khác chính là Loli.

Những giả thuyết thú vị về lý do nhân vật Loli xuất hiện ngày càng nhiều trong game online - Ảnh 7.
 
Những giả thuyết thú vị về lý do nhân vật Loli xuất hiện ngày càng nhiều trong game online - Ảnh 8.

Loli là minh chứng cho tình yêu đến từ trái tim của game thủ (Ảnh Mặc Vận trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile)

NPH ăn theo trào lưu thần tượng ảo Vocaloid

Trào lưu yêu thích thần tượng ảo Vocaloid đã có từ nhiều năm trước với những nhân vật nổi tiếng toàn thế giới như Hatsune Miku hay Luo Tianyi (Lạc Thiên Y) của Trung Quốc. Lý do những cô nàng này nổi tiếng đến vậy tất nhiên ngoài sự thích thú với công nghệ mới AR thì tình yêu mà người hâm mộ dành cho tạo hình các cô nàng Loli mới thực sự quan trọng hơn cả.

Những giả thuyết thú vị về lý do nhân vật Loli xuất hiện ngày càng nhiều trong game online - Ảnh 9.

Luo Tianyi là thần tượng ảo nổi tiếng nhất tại Trung Quốc hiện nay với hàng triệu fans hâm mộ

Nắm bắt được xu thế đó, nhiều NPH game đã tạo nên những nhân vật Loli của riêng mình hướng tới game thủ đại chúng, tạo nên một hình tượng ai cũng có thể yêu mến. Ví dụ như cô nàng Mặc Vận trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile có ngoại hình vô cùng đáng yêu. Nhà phát hành thậm chí đầu tư hẳn một chiến dịch quảng cáo rầm rộ cho cô nàng và xuất hiện chung clip với Luo Tianyi – Vocaloid số 1 Trung Quốc hiện tại.

Những giả thuyết thú vị về lý do nhân vật Loli xuất hiện ngày càng nhiều trong game online - Ảnh 10.

Cô nàng Loli Mặc Vận trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile xuất hiện cùng Luo Tianyi

Tạm kết

Dù khởi đầu là xu hướng giải trí, thế nhưng cho đến nay khó có thể phủ nhận được tầm ảnh hưởng của các nhân vật Loli trong bất kì game online nào. Sự xuất hiện của những cô nàng "bé tẹo như cục kẹo" và vô cùng đáng yêu này là một minh chứng cho tình yêu thực sự của game thủ đối với nhân vật và trò chơi mình gắn bó, chứ không hẳn là… bản năng như cách mà những cô nàng "ngực khủng" vẫn đang làm.

Game SG140