Tải PCGiftcode
Tải game

[Cộng Đồng] Người chơi khó tính chê gì ở Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile - gMO tiếp theo gắn mác siêu phẩm 18+ sắp ra mắt?

Nổi bật với nền đồ họa cao cấp, tạo hình nhân vật "căng đét" cùng chuỗi giải thưởng danh giá tại thị trường Trung Quốc, Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile đang là tựa game nhập vai 3D nhận được rất nhiều sự chú ý đến từ cộng đồng Việt. Trong những diễn biến gần đây thì Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile cũng chính thức trở thành tựa game độc quyền IP Thục Sơn, độc quyền đồ họa Nano Unity 3D toàn cầu.

Người chơi khó tính chê gì ở Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile - gMO tiếp theo gắn mác siêu phẩm 18+ sắp ra mắt? - Ảnh 1.

Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile đã bắt đầu chuỗi sự kiện báo danh, sẵn sàng ra mắt trong tháng 4 này

Là hậu duệ  của "huyền thoại PC" từng oanh tạc thị trường game online thế giới với lượng đăng ký tích lũy lên tới 800.000.000, Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile mang trên vai rất nhiều kỳ vọng của cộng đồng cũng như trách nhiệm của NSX YC Game và NPH SohaGame. Sau khi thống trị các BXH quốc nội thì Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile đã được tung ra tại đồng thời cả 4 thị trường game lớn nhất hiện nay: Hàn Quốc - Trung Quốc - Đài Loan - Brazil và sắp tới chính là Việt Nam. Nói cách khác thì đây chính là một bữa ăn thịnh soạn và nóng hổi mà game thủ Việt sẽ được tự mình thưởng thức.

Người chơi khó tính chê gì ở Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile - gMO tiếp theo gắn mác siêu phẩm 18+ sắp ra mắt? - Ảnh 2.
 
Người chơi khó tính chê gì ở Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile - gMO tiếp theo gắn mác siêu phẩm 18+ sắp ra mắt? - Ảnh 3.
 

Ngay sau khi những hình ảnh Việt hóa được tiết lộ, group cộng đồng của trò chơi đã nhanh chóng quy tụ hàng ngàn nhân sĩ, không ít trong đó là các game thủ đã từng gắn bó với Thục Sơn Kỳ Hiệp PC nay trở về tìm lại cố nhân. Nhân tiện server Hàn Quốc còn đang nóng hổi (hiện mới mở đến máy chủ thứ 11), 500 anh em đã bắt đầu kéo sang nghiên cứu, phần vì quá nóng ruột, phần cũng để trải nghiệm lấy kinh nghiệm trước. Ấy thế mà càng test càng ham, càng chơi càng cuốn.

Người chơi khó tính chê gì ở Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile - gMO tiếp theo gắn mác siêu phẩm 18+ sắp ra mắt? - Ảnh 4.
 
Người chơi khó tính chê gì ở Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile - gMO tiếp theo gắn mác siêu phẩm 18+ sắp ra mắt? - Ảnh 5.
 
Người chơi khó tính chê gì ở Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile - gMO tiếp theo gắn mác siêu phẩm 18+ sắp ra mắt? - Ảnh 6.

Những kinh nghiệm đúc kết từ bản Hàn vẫn được các cao thủ Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile chia sẻ mỗi ngày

Theo như ghi nhận trong group cộng đồng của trò chơi thì hầu như không có bất cứ lời phàn nàn nào về cốt truyện, thệ thống môn phái, tính năng cũng như gameplay, trái lại Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile còn được đánh giá là rất cuốn, giàu thử thách, tính năng ít nhưng sâu, cảm giác quen nhưng lại rất lạ, luôn kích thích khám phá và nắm bắt. Hiện các Bang hội người Việt đã phủ đều lên tất cả các server, cứ đọc những lời chia sẻ tâm huyết của cộng đồng là đủ an tâm về chất lượng thực tế của bom tấn nhập vai này rồi.

500 anh em Việt miệt mài Công Thành trên đất Hàn

Điểm khiến một số game thủ cảm thấy thắc mắc trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile chính là tên môn phái đã được thay đổi đi so với phiên bản PC, theo đó Nga My Thuật Sĩ được đổi thành Côn Lôn và Tiên Cầm Linh Sứ được đổi thành Đường Môn. Trả lời cho câu hỏi này, anh Lương Xuân Nam - giám đốc SohaGame Hồ Chí Minh chia sẻ:

"Việc thay đổi tên môn phái cũng chính là một trong những đặc sắc của bản mobile, xuất phát điểm từ việc đánh giá cảm xúc người chơi qua từng vấn đề nhỏ nhất. Bản chất thì tạo hình và đặc điểm môn phái vẫn giữ nguyên, nhưng khi xem xét đặc thù về góc nhìn của game thủ Việt và ưu hóa lên mobile nên mới có khác biệt này.

Như trường hợp của Nga My Thuật Sĩ hay gọi tắt là Nga My khi đưa lên mobile ban đầu sẽ là nhân vật nam và không có nhân vật nữ. Tiềm thức đại đa số game thủ Việt Nam khi nhắc đến Nga My  thường bị nhầm lẫn với Nga My của võ lâm võ hiệp - là 1 môn phái phải có nữ và siêu buff. Việc đổi tên là hoàn toàn hợp lý để game thủ tránh nhầm lẫn và dễ nhận diện. Tương tự với Đường Môn, đây cũng chính là bản nâng cấp, ưu hóa hơn Tiên Cầm Linh Sứ trong việc dùng độc".

Người chơi khó tính chê gì ở Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile - gMO tiếp theo gắn mác siêu phẩm 18+ sắp ra mắt? - Ảnh 8.

Đường Môn bản mobile chính là hậu duệ của Tiên Cầm Linh Sứ bản PC

Kế thừa và phát huy những tinh hoa của dòng game nhập vai huyền thoại trên PC nói chung và Thục Sơn Kỳ Hiệp PC nói riêng, gameplay của Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile được đánh giá là khó nắm bắt với các newbie của dòng này, hoặc giả như là bộ phận người chơi đã quá quen với những tựa game auto tận răng, chơi nhàn hạ pay to win tràn ngập thị trường hiện nay. Tuy nhiên chính điều này là sức hút riêng của Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile - thứ khiến tựa game này trụ vững trên BXH Trung Quốc 3 năm liên tiếp - khi mang đến một thế giới tiên kiếm hiệp đủ sâu sắc, đủ kích khích để game thủ không ngừng khám phá và đặc biệt là được ngụp lặn trong một cảm giác nhập vai trọn vẹn.

Người chơi khó tính chê gì ở Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile - gMO tiếp theo gắn mác siêu phẩm 18+ sắp ra mắt? - Ảnh 9.
 
Người chơi khó tính chê gì ở Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile - gMO tiếp theo gắn mác siêu phẩm 18+ sắp ra mắt? - Ảnh 10.

Gameplay của Thục Sơn Kỳ Hiệp sâu sắc và đậm màu PC, là một thử thách đối với các newbie

Hệ thống tính năng show hàng nhân vật của Thục Sơn Kỳ Hiệp bao gồm: Ngoại trang, Pháp bảo, Biểu cảm gương mặt, Trang sức, Kiểu tóc, Thuốc nhuộm màu quần áo, Kỵ, Pet đều nhận được cơn mưa lời khen đến từ cộng đồng tuy nhiên, có một điểm trừ duy nhất. Theo ý kiến của một số game thủ nữ thì hiện kho thời trang của game đang thiếu những mẫu bikini, các bộ cánh "thiếu vải" mang hơi hướng hiện đại để chị em tha hồ thay đổi phong cách. Tuy nhiên có vẻ như chị em cũng chẳng cần phải lo lắng về vấn đề này quá, chính NSX YC Game đã khẳng định: "Chỉ cần game thủ Việt muốn, YC Game sẽ làm, cho dù là mẫu trang phục gì đi nữa cũng chỉ cần 1 tháng là có thể được tung ra". Minh chứng là server Hàn Quốc vừa được cập nhật mẫu trang phục truyền thống Hanbok chỉ sau "phút mốt" thôi đấy.

Người chơi khó tính chê gì ở Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile - gMO tiếp theo gắn mác siêu phẩm 18+ sắp ra mắt? - Ảnh 11.
 
Người chơi khó tính chê gì ở Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile - gMO tiếp theo gắn mác siêu phẩm 18+ sắp ra mắt? - Ảnh 12.
 
Người chơi khó tính chê gì ở Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile - gMO tiếp theo gắn mác siêu phẩm 18+ sắp ra mắt? - Ảnh 13.
 
Người chơi khó tính chê gì ở Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile - gMO tiếp theo gắn mác siêu phẩm 18+ sắp ra mắt? - Ảnh 14.
 
Người chơi khó tính chê gì ở Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile - gMO tiếp theo gắn mác siêu phẩm 18+ sắp ra mắt? - Ảnh 15.
 
Người chơi khó tính chê gì ở Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile - gMO tiếp theo gắn mác siêu phẩm 18+ sắp ra mắt? - Ảnh 16.

Các chị em vẫn muốn "hở" hơn nữa nhé

Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile được đánh giá là một trong số những tựa game mobile có đồ họa top đầu thị trường thời điểm hiện tại với các đặc điểm dễ nhận dạng như: Sắc sảo, chân thực sống động từng chi tiết, xoay 360 độ, zoom xa gần tùy ý... Tuy nhiên với một số game thủ khó tính và đánh giá game qua đồ họa thì chỉ chấm cho Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile điểm 7/10 về khoản này.

Người chơi khó tính chê gì ở Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile - gMO tiếp theo gắn mác siêu phẩm 18+ sắp ra mắt? - Ảnh 17.

Nhiều game thủ khó tính chưa thực sự "lên đỉnh" với đồ họa của Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile

Phải thừa nhận rằng, đồ họa của Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile chưa thể đạt đến ngưỡng siêu thực như các bậc đàn anh của mình trên PC, tuy nhiên đây cũng là bài toán mà NSX YC Game đã giải quyết tốt nhất có thể: Đẹp nhất và nhẹ nhất trên nền tảng mobile. Bởi lẽ, có một sự thật phũ phàng ở thị trường Việt Nam: Càng những bom tấn mobile đồ họa khủng đều "chết yểu" do không phù hợp với nhu cầu và điều kiện dòng máy của game thủ. Một con game đồ họa siêu thực đến từng lỗ chân lông nhưng yêu cầu điện thoại 20 củ trở lên mới chơi được, hoặc là một con game đồ họa 3D vừa đẹp lại vừa nhẹ máy vài củ chiến tằng tằng - mỗi người sẽ có những lựa chọn khác nhau dựa vào gu thẩm mỹ, tuy nhiên cứ đẹp là đáng để chơi!

Người chơi khó tính chê gì ở Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile - gMO tiếp theo gắn mác siêu phẩm 18+ sắp ra mắt? - Ảnh 18.

Cứ đẹp là phải chơi thử đã

Để tạo điều kiện cho những bằng hữu xưa kia có thể gặp được nhau và dễ dàng tề tựu trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile, NPH SohaGame đã ra mắt trang teaser hẹn ước Thập Niên Trùng Phùng để các game thủ đăng ký sớm gặp mặt tại đây: https://thucson.vn/trung-phung.

Hiện Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile đã có lộ trình ra mắt chính thức, nhận thông tin nhanh nhất tại:

Fanpage: https://www.facebook.com/pg/ThucSonMobile/

Group: https://www.facebook.com/groups/congdongthucsonkyhiep/

 

Game SG140