[Cộng Đồng] 6 NPC huyền thoại từng là tuổi thơ của hàng triệu game thủ Việt Nam, 1 trong số số... học Toán ngu cực kỳ

Dạo gần đây, anh chàng NPC Thợ Rèn của Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile đang nổi như cồn vì khả năng đập đồ level vô cực của mình. Trung bình mỗi phút phải có không ít hơn 10 lần các game thủ lại phải thốt ra toàn "lời vàng ý ngọc" vì nhờ có NPC mà hàng loạt set đồ từ +7 đã "được" về 0 thành công, giúp 500 anh em rèn luyện tính kiên nhẫn và cả cả khả năng chịu đựng.

6 NPC huyền thoại từng là tuổi thơ của hàng triệu game thủ Việt Nam, 1 trong số số... học Toán ngu cực kỳ - Ảnh 1.
 
6 NPC huyền thoại từng là tuổi thơ của hàng triệu game thủ Việt Nam, 1 trong số số... học Toán ngu cực kỳ - Ảnh 2.
 
6 NPC huyền thoại từng là tuổi thơ của hàng triệu game thủ Việt Nam, 1 trong số số... học Toán ngu cực kỳ - Ảnh 3.
 
6 NPC huyền thoại từng là tuổi thơ của hàng triệu game thủ Việt Nam, 1 trong số số... học Toán ngu cực kỳ - Ảnh 4.

NPC học dốt toán nhất game đây rồi

Có lẽ chưa một NPC nào trong game mobile mà khiến cả cộng đồng "phát cuồng", đua nhau hỏi xin địa chỉ nhà, tên tuổi trường lớp như anh chàng Thợ Rèn này của Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile. Thậm chí nhiều người chơi còn tâm huyết đến mức muốn xin NPH được "tài trợ" cho Thợ Rèn ăn học đầy đủ, nhất là môn Toán để hắn ta biết rằng 7+1 phải bằng 8 chứ không phải là bằng 0...

Từ server Hàn cho tới server Việt, đây vẫn là một giao diện vô cùng nghiệt ngã

6 NPC huyền thoại từng là tuổi thơ của hàng triệu game thủ Việt Nam, 1 trong số số... học Toán ngu cực kỳ - Ảnh 6.
 
6 NPC huyền thoại từng là tuổi thơ của hàng triệu game thủ Việt Nam, 1 trong số số... học Toán ngu cực kỳ - Ảnh 7.

"Anh đẹp trai anh có quyền nha mấy đứa"

Nhân câu chuyện về anh chàng này, nhiều "người già" lại hoài cổ. NPC trong game nhập vai dẫu chỉ là những con bot vô chi vô giác nhưng quả thật, một vài trong số chúng lại có thể ảnh hưởng trực tiếp, khiến game thủ trải qua đủ cảm giác hỉ - nộ - ái - ố, thậm chí thời gian qua đi tất cả lại trở thành kỷ niệm. Hãy cùng xem trước anh Thợ Rèn này, những NPC nào đã trở thành "huyền thoại" trong lòng game thủ Việt nhé.

1. Yêu tinh Chaos Goblin (MU Online)

Goblin - những gã phủ thủy chế tạo đồ có tính tình thất thường với vai trò chính là nắm giữ, cai quản và điều phối các dòng tiền của thế giới MU. Trong MU Online, 3 con yêu tinh Goblin quay Chaos cực kỳ nổi tiếng và tai tiếng chuyên "cắm chốt" tại vùng đất Noria ở tọa độ 180/100, nhiệm vụ của 3 con quái vật này là thực hiện việc ép đồ cho gamer.

6 NPC huyền thoại từng là tuổi thơ của hàng triệu game thủ Việt Nam, 1 trong số số... học Toán ngu cực kỳ - Ảnh 8.
 

Các bạn chỉ cần mang nguyên liệu đến chúng sẽ giúp tạo ra những món đồ độc đáo. Lúc chúng vui chúng sẽ cho bạn niềm vui, nhưng lúc chúng cáu thì các bạn sẽ ăn "đủ hành" và đa phần tính tình chúng đều luôn luôn trong tình trạng không vui vẻ gì quanh năm suốt tháng. Máy quay Chaos của Goblin đã là nơi khét tiếng trong giới giang hồ, địa điểm đã khiến không biết bao nhiêu thế hệ anh hùng của MU phải khóc than vì…quay trượt.

2. Dã Tẩu (Võ Lâm Truyền Kỳ)

Nếu là một game thủ thuộc thế hệ 8x, 9x đời đầu, từng một thời quên ăn quên ngủ để cắm máy cày cuốc võ lâm, hẳn đến tận bây giờ bạn cũng khó lòng quên được ký ức về Dã Tẩu - NPC huyền thoại đã trở thành biểu tượng bất hủ của tựa game này. Theo đó ông già này nắm giữ rất nhiều trang bị Hoàng Kim cực phẩm của Thập đại môn phái, nếu muốn sở hữu những món trang bị ấy, người chơi võ lâm buộc phải vượt qua thử thách của Dã Tẩu với... 8000 nhiệm vụ khác nhau.

6 NPC huyền thoại từng là tuổi thơ của hàng triệu game thủ Việt Nam, 1 trong số số... học Toán ngu cực kỳ - Ảnh 9.
 

3. Thợ rèn Lưu – Tương Dương (Võ Lâm Truyền Kỳ II)

Thợ rèn Lưu là một tay thợ rèn cực kỳ khôn lỏi và đầy ma mãnh. Tiệm rèn của Lưu được đặt tại thành Tương Dương ở tọa độ 176/183, gia đình gồm có Lưu, vợ Lưu và một tay học trò học việc. . Nhân sĩ võ lâm mỗi khi muốn nâng cấp, cường hóa cho trang bị đều phải đến tìm y để nhờ vả.

6 NPC huyền thoại từng là tuổi thơ của hàng triệu game thủ Việt Nam, 1 trong số số... học Toán ngu cực kỳ - Ảnh 10.
 

Tay nghề của y không phải là kém nhưng bản chất lưu manh của Lưu là điều mọi người trong thiên hạ đều biết, ban đầu hắn dụ nhiều nhân sĩ võ lâm bằng kiểu "một phát ăn ngay", tuy nhiên càng về sau hắn cố ý làm hỏng trang bị của nhiều người khiến cho không biết bao nhiêu lớp anh hùng hào kiệt đã phải ‘kêu trời than đất’ mỗi khi đốt đến hàng chục bao Thiên Thạch, Mảnh Thiên Thạch cho y. Có lẽ trong game online, cứ làm thợ rèn thì... dốt Toán thì phải...

4. Dunhike, Henkoff, Schuteberk (Cabal Online)

Đây là ba cái tên quản lý ba thành phố khởi đầu của Cabal Online. Trong quá trình làm nhiệm vụ, ba cái tên này cũng là ba đầu mối quan trọng trong chuỗi nhiệm vụ. Các nhà quản lý này đóng vai trò NPC giao nhiệm vụ cộng thêm vài chức năng nho nhỏ khác trong game.

6 NPC huyền thoại từng là tuổi thơ của hàng triệu game thủ Việt Nam, 1 trong số số... học Toán ngu cực kỳ - Ảnh 11.
 
6 NPC huyền thoại từng là tuổi thơ của hàng triệu game thủ Việt Nam, 1 trong số số... học Toán ngu cực kỳ - Ảnh 12.
 

Thiết kế khá bắt mắt của ba nhân vật khiến cho chúng được nhiều người biết đến và gần như phải bắt buộc trò chuyện ngay khi còn chân ướt chân ráo mới bước vào trò chơi. Chính vì thế, ấn tượng mà ba nhân vật này để lại quả thực rất khó phai.

5. Bạch Thu Lâm (Kiếm Thế)

Đây là những NPC đầu tiên mà game thủ Kiếm Thế tiếp xúc, theo như cốt truyện Kiếm Thế, Bạch Thu Lâm là thủ lĩnh nghĩa quân, là tụ điểm mà các game thủ gia nhập và hóa thân trong hành trình nhiệm vụ. Trong game, nhân vật này luôn là "đầu mối" giao nhiệm vụ quan trọng cho game thủ.

6 NPC huyền thoại từng là tuổi thơ của hàng triệu game thủ Việt Nam, 1 trong số số... học Toán ngu cực kỳ - Ảnh 13.
 
6 NPC huyền thoại từng là tuổi thơ của hàng triệu game thủ Việt Nam, 1 trong số số... học Toán ngu cực kỳ - Ảnh 14.
 

6. Xa Phu (Võ Lâm Truyền Kỳ)

Xa Phu là thanh niên có khả năng mở ra cánh cổng không gian trong Võ Lâm Truyền Kỳ, giúp game thủ "teleport" đến những nơi không thể "cuốc bộ" hoặc ngựa, tiết kiệm cực nhiều thời gian trong việc di chuyển qua lại giữa các thành thị và thôn trấn.

6 NPC huyền thoại từng là tuổi thơ của hàng triệu game thủ Việt Nam, 1 trong số số... học Toán ngu cực kỳ - Ảnh 15.
 
6 NPC huyền thoại từng là tuổi thơ của hàng triệu game thủ Việt Nam, 1 trong số số... học Toán ngu cực kỳ - Ảnh 16.

Không chế anh nghèo, thì lên xe anh đèo

Thế mới thấy, thế giới ingame thật kỳ diệu. Mà không biết trong tương lai anh chàng NPC Thợ Rèn của Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile có "bớt dốt Toán" đi chút nào không nhỉ...

Link tải game chỉ 1 thao tác dành cho cả iOS/Android lẫn client PC:

https://thucson.vn/rd/gamek

===============================

 

Game SG140