[Cộng Đồng] 3 câu hỏi siêu to khổng lồ trong MV collab mới của Đan Trường và Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile, số 2 mới thực sự hóc búa!

Có một màn kết hợp tuyệt vời cùng ca sĩ Đan Trường trong bài hát chủ đề Thục Sơn ta đến đâyThục Sơn Kỳ Hiệp Mobile đã chứng minh mình là một "tựa game quốc dân" chính hiệu khi nâng tầm phủ sóng đến mọi thế hệ, ở mọi lĩnh vực và trên phạm vi mọi miền Tổ quốc. Có lẽ những ngày này, ngoài việc săn Boss, PK, thả thính kiếm gấu thì cộng đồng Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile còn có một thói quen mới: Cày view cho "anh Bo".

3 câu hỏi “siêu to khổng lồ” trong MV “collab” mới của Đan Trường và Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile, số 2 mới thực sự hóc búa! - Ảnh 1.
 
3 câu hỏi “siêu to khổng lồ” trong MV “collab” mới của Đan Trường và Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile, số 2 mới thực sự hóc búa! - Ảnh 2.
 
3 câu hỏi “siêu to khổng lồ” trong MV “collab” mới của Đan Trường và Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile, số 2 mới thực sự hóc búa! - Ảnh 3.
 
3 câu hỏi “siêu to khổng lồ” trong MV “collab” mới của Đan Trường và Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile, số 2 mới thực sự hóc búa! - Ảnh 4.

MV nhận được cơn mưa lời khen đến từ cộng đồng

Không chỉ nghe, xem và cảm nhận mà cộng đồng còn "tâm huyết" đến mức để ý từng lời bài hát, từng phân cảnh, từng chi tiết, từng nhân vật để "super soi". Hóa ra đằng sau MV còn có nhiều câu hỏi hay ho đến như thế này:

Sự báo trước về môn phái thứ 7 và 8: Nga My - Phật Môn?

Hiện tại, Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile đã cho ra mắt 6 môn phái bao gồm: Côn Lôn, Thanh Thành, Đường Môn, Bách Hoa, Thiếu Lâm, Mặc Vận. Ấy vậy mà trong lời bài hát lại đề cập đến hai cái tên lạ hoắc là Nga My và Phật Môn, đến mức nhiều game thủ đã cảm thấy khá bất ngờ và tin rằng, đây sẽ là hai môn phái mới của Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile trong tương lai.

3 câu hỏi “siêu to khổng lồ” trong MV “collab” mới của Đan Trường và Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile, số 2 mới thực sự hóc búa! - Ảnh 5.
 

Tuy nhiên nếu những fan tinh ý nhớ lại sẽ nhận ra rằng Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile đã từng lên tiếng về 2 môn phái này. Theo đó Nga My Thuật Sĩ và Phật Môn chính là tiền thân của Côn Lôn và Thiếu Lâm theo cách đặt tên tại server Trung Quốc và đã được thay đổi lại để tránh nhầm lẫn về cốt truyện cho game thủ Việt Nam. Đương nhiên là Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile đã và đang phát triển các môn phái mới song đó là môn phái nào thì có lẽ chúng ta vẫn phải chờ đợi.

3 câu hỏi “siêu to khổng lồ” trong MV “collab” mới của Đan Trường và Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile, số 2 mới thực sự hóc búa! - Ảnh 6.

Nga My Thuật Sĩ 10 năm trước chính là "tiền thân" của Côn Lôn phái trong bản mobile

3 câu hỏi “siêu to khổng lồ” trong MV “collab” mới của Đan Trường và Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile, số 2 mới thực sự hóc búa! - Ảnh 7.

Phật Môn chính là Thiếu Lâm phái

Đan Trường: Phải gọi là "anh" hay là "chú" bây giờ?

Dành cho những ai chưa biết thì ca sĩ Đan Trường sinh năm 1976, nghĩa là năm nay "anh" đã bước sang tuổi 43. Người ta thì càng ngày càng già đi còn chàng trai này thì lại như đang "lão hóa ngược", đến mức nhiều fan hâm mộ sau khi xem MV còn cảm thấy bối rối khi không biết nên gọi "chú" hay gọi "anh".

3 câu hỏi “siêu to khổng lồ” trong MV “collab” mới của Đan Trường và Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile, số 2 mới thực sự hóc búa! - Ảnh 8.

Chàng trai vàng trong làng hack tuổi chính là đây!

Đến với bài hát chủ đề của Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile, Đan Trường thổi hồn vào từng câu chữ, lời ca bằng cả nhiệt huyết thanh xuân và sức trẻ căng tràn. Rất nhiều game thủ thú nhận rằng mình đã bị "trúng bùa yêu" ngay khi câu hát đầu tiên được cất lên cùng với ánh mắt rực cháy đam mê của anh Bo, rồi cả ngày lại ngân nga trong vô thức: "Trở về Thục Sơn đi anh em ơi, lần nữa ta có nhau...".

Ý nghĩa thực sự của những phân cảnh cuối cùng

Không chỉ lời ca ý nghĩa mà các fan hâm mộ cũng rất hài lòng với cái cách mà Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile truyền tải ý nghĩa thiêng liêng của hai chữ "huynh đệ" ở những phân cảnh cuối. Sinh viên ham học Trung Quang, cô nàng bán cafe dịu dàng Phương Khanh, chuyên gia tài chính Kuke Hà, nhiếp ảnh gia Tùng Nguyễn hay chị Hai Ngân Béo bán kem - mỗi người một cá tính, mỗi người một nghề nghiệp, tưởng như những đường thẳng song song không hề có điểm chung nhưng cuối cùng, chỉ một lời mời gọi, chỉ cần chạm vào đúng những ký ức "cùng anh em" khi xưa là nhất nhất vẫn là huynh đệ.

3 câu hỏi “siêu to khổng lồ” trong MV “collab” mới của Đan Trường và Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile, số 2 mới thực sự hóc búa! - Ảnh 9.
 
3 câu hỏi “siêu to khổng lồ” trong MV “collab” mới của Đan Trường và Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile, số 2 mới thực sự hóc búa! - Ảnh 10.
 
3 câu hỏi “siêu to khổng lồ” trong MV “collab” mới của Đan Trường và Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile, số 2 mới thực sự hóc búa! - Ảnh 11.
 
3 câu hỏi “siêu to khổng lồ” trong MV “collab” mới của Đan Trường và Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile, số 2 mới thực sự hóc búa! - Ảnh 12.
 
3 câu hỏi “siêu to khổng lồ” trong MV “collab” mới của Đan Trường và Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile, số 2 mới thực sự hóc búa! - Ảnh 13.
 

Đó cũng chính là cuộc sống hiện thực của tất cả chúng ta. Rõ ràng mỗi người một cuộc đời nhưng cùng chơi Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile ắt đều là huynh đệ, chẳng hẹn mà gặp, để rồi sự đam mê ấy nhen nhóm lên ngọn lửa của tình anh em son sắt, nghe lời mời gọi "về đây, về đây" ai ai cũng đều cảm thấy rạo rực trong lòng: "Một lần là huynh đệ một đời là huynh đệ".

3 câu hỏi “siêu to khổng lồ” trong MV “collab” mới của Đan Trường và Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile, số 2 mới thực sự hóc búa! - Ảnh 14.

Một lần là huynh đệ một đời là huynh đệ, Thục Sơn mãi là nhà1

Có thể nói, "Thục Sơn ta đến đây" là một MV thành công từ khâu phối khí, viết lời bài hát, ca sĩ thể hiện và cả cách truyền tải nội dung, tất cả hòa quyện tuyệt vời với nhau và tạo nên một bản anh hùng ca tráng lệ, chạm được vào trái tim của tất cả những ai đã từng một lần "được là game thủ". Có lẽ sức nóng của MV sẽ còn lan tỏa rất lâu sau này nữa khi mà cho đến thời điểm hiện tại, cộng đồng vẫn không ngừng nghe, chia sẻ và dành rất nhiều tình cảm cho nó.

3 câu hỏi “siêu to khổng lồ” trong MV “collab” mới của Đan Trường và Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile, số 2 mới thực sự hóc búa! - Ảnh 15.
 

Trở về Thục Sơn đi anh em ơi! Lần nữa, ta có nhau 

Ngày đêm sát vai nhau chiến đấu, tụ nghĩa nơi chốn đây

Đồ Hoàng Kim ta trao cho nhau

Và muôn nơi xưng danh tên ta

Các huynh đệ, đây Thục Sơn ta đã trở về!

 

Trở về ngôi nhà Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile cùng với "anh Bo" Đan Trường tại đây: 
https://thucson.vn/rd/gamek

 

 

===============================

 

Game SG140